Blog

Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng

1. Bàn phím bị liệt là gì?

Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng

 Bàn phím bị liệt một số phím không phải là hiện tượng hiếm gặp mà trên thực tế nó còn rất phổ biến. Lỗi này gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, khiến họ không thể gõ văn bản hay gửi mail, trò chuyện với bạn bè, đối tác, khách hàng được. Do đó, cách sửa bàn phím máy tính bị liệt một số phím luôn là vấn đề được rất nhiều người sử dụng máy tính quan tâm.

Với những người không am hiểu nhiều về máy tính và không biết cách sửa thì họ thường lựa chọn giải pháp thay thế bàn phím mới. Đây cũng là một cách giải quyết, tuy nhiên, nó lại khiến bạn tốn kém một khoản chi phí không cần thiết. Đặc biệt, với những người điều kiện kinh tế eo hẹp như học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp thì chi phí mua một bộ bàn phím mới cũng không hề dễ dàng đối với họ. Bên cạnh đó, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một bộ bàn phím phù hợp với chiếc máy tính bạn đang sử dụng để thay thế.

Vì vậy, để giải quyết tình trạng bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút các bạn nên tìm cách khắc phục và sửa chữa. Dưới đây chính là một số cách giúp bạn giải quyết tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một hoặc nhiều nút khi chúng vẫn còn cơ hội cứu chữa.

Bàn phím máy tính bị liệt do dính nước

Hiện nay, có không ít người có thói quen xấu đó là vừa sử dụng máy tính lại vừa ăn vặt, uống cafe, nước trái cây, trà sữa,... và vô tình khiến cho bàn phím bị dính nước. Sau khi bàn phím bị dính nước lại không biết cách xử lý khiến máy tính gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, trong đó có tình trạng bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút. Vì vậy, các bạn cần lưu ý tuyệt đối không vừa ăn uống vừa sử dụng máy tính. Trong trường hợp máy tính bị dính nước thì các bạn cần tắt máy tính ngay lập tức rồi dùng một chiếc khăn mềm khô cẩn thận lau khô những chỗ bị dính nước, tiếp đó lấy máy sấy sấy khô các khe hở máy tính cùng những khu vực bên trong bị dính nước nếu không muốn hệ thống máy tính bị hư hại nghiêm trọng hơn.

Dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc đứt

 Rất có thể nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị đơ một số nút là bởi vì dây kết nối bàn phím đã bị lỏng hoặc bị đứt. Vì vậy, cách sửa bàn phím bị liệt lúc này là hãy kiểm tra lại các dây nối giữa bàn phím trên máy tính, laptop kết nối với mainboard xem có dây này bị đứt hay lỏng lẻo không. Tiện thể thì các bạn cũng nên vệ sinh qua mainboard và các đầu cắm sau đó cắm lại cho thật chắc chắn nhé!

Các nút bấm bàn phím máy tính bị kẹt

Nếu bỗng nhiên bàn phím bị liệt và bạn chợt nhớ ra rằng đã quá lâu rồi mình chưa vệ sinh máy tính thì rất có thể đây là lý do đấy. Việc vệ sinh bàn phím không thường xuyên có thể khiến cho các rãnh bàn phím bị dính cặn bẩn. Lâu ngày cặn bẩn tính tụ sẽ khiến bàn phím không còn nhạy, khi bấm thiếu chính xác. Cách sửa bàn phím laptop bị liệt một số nút trong trường hợp này không khó. Các bạn chỉ cần tháo một hay nhiều nút trên bàn phím ra rồi vệ sinh lại cho sạch sẽ là được.

Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hoặc nhiều phím khác

Thay pin mới cho bàn phím

 Nếu các bạn đang sử dụng bàn phím Asus không dây và gặp lỗi bàn phím laptop Asus bị liệt một số nút thì nên thử thay pin mới cho bàn phím xem sao. Có thể pin cũ của bàn phím đã chết khiến cho bàn phím không dây không thể kết nối với máy tính được.

Cài đặt lại bàn phím

Cài đặt lại bàn phím cũng là một cách để khắc phục bàn phím laptop không gõ được một số phím. Các bạn thực hiện cách này như sau:

Đầu tiên phải kích hoạt lại bàn phím bằng cách kích chuột phải vào nút Start nằm ở bên trái, góc dưới cùng của màn hình máy tính và chọn Device Manager được hiển thị trên thanh menu. Sau đó chọn View -> Show Hidden Devices. Lúc này các bạn sẽ thấy trên màn hình có một biểu tượng hình mũi tên nằm ngay cạnh mục Keyboards on the Devices Manager. Các bạn bấm chọn để máy tính mở rộng danh sách các bàn phím. Tiếp đến các bạn kích chuột phải vào bàn phím máy tính của bạn rồi chọn Uninstall. Sau khi thực hiện xong thì lại click chuột tiếp vào nút Start và chọn nút nguồn -> Restart lại máy tính. Sau khi máy tính khởi động lại thì Windows sẽ tự tiến hành cài đặt lại bàn phím máy tính và tự động sửa lỗi bàn phím máy tính bị liệt một số phím.

Tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một số phím xảy ra rất thường xuyên. Dù bạn dùng máy tính bàn hay laptop cũng khó mà tránh khỏi hiện tượng này. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy tính, ngoài lỗi bàn phím bị đơ, liệt thì các bạn cũng có thể gặp phải tình trạng bàn phím bị loạn chữ, đánh chữ này ra chữ kia. Tuy nhiên, nguyên nhân và cách khắc phục cũng rất nhiều mà cũng không quá khó. Bàn phím máy tính là một phụ kiện máy tính mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất, chúng cũng nhạy cảm và dễ hỏng nhất. Do đó, trong quá trình sử dụng máy tính, để tránh xảy ra lỗi bàn phím laptop bị liệt một số nút hay các hư hỏng khác không mong muốn thì các bạn nên sử dụng đúng cách và hợp lý. Ngoài ra cũng cần phải thường xuyên vệ sinh máy tính đúng cách bởi bụi bẩn chính là kẻ thù của máy tính.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng đã có thể giúp bạn tìm ra được nguyên nhân khiến bàn phím laptop asus bị liệt một số nút hay các bàn phím khác gặp lỗi liệt phím cũng có nguyên nhân tương tự và cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút như thế nào rồi. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục hiệu quả tình trạng liệt phím. Nếu chưa phải trường hợp xấu nhất thì các bạn hoàn toàn không cần tốn kém một số tiền lớn để mua bàn phím mới nữa. Các cách sửa bàn phím bị liệt này cũng khá đơn giản, không tốn kém cho phí và bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện. Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công!

Kết nối bàn phím không dây bluetooth với máy tính

Một cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút dành cho bàn phím bluetooth đó là kết nối chúng với máy tính của bạn. Cách kết nối cũng không quá khó. Đầu tiên, các bạn tắt bàn phím hoặc thiết lập chế độ Discoverable Mode cũng được. Tiếp đó thì làm thanh Charms xuất hiện bằng cách click chuột vào bên phải của màn hình máy tính, sau đó chọn Change PC Setting -> Devices rồi mở lại bàn phím không dây bluetooth và kích hoạt lại chế độ Discoverable Mode. Thêm bước nữa là chọn Add a Device và click chọn tên của bàn phím bluetooth. Trên màn hình có thể xuất hiện mật khẩu, các bạn nhập vào nếu được yêu cầu. Sau khi xong xuôi thì kiểm tra lại xem bàn phím laptop bị đơ một số nút nữa hay không.

Nhấn Windows + C

Trong trường hợp menu Charms trên Windows 8 của máy tính vẫn hiển thị bình thường đồng nghĩa với việc bàn phím của bạn đang hoạt động đúng cách. Như vậy, khả năng cao thủ phạm gây ra lỗi bàn phím bị liệt là một ứng dụng nào đó. Cách sửa bàn phím bị liệt trong trường hợp này là khởi động lại các ứng dụng sau đó kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động tốt hay chưa.

Cập nhật driver bàn phím

Đây cũng là một cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút khá hiệu quả. Để thực hiện, các bạn kích chuột phải vào nút Start nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó tìm đến Device Manager trên menu rồi click vào. Lúc này trên cửa sổ mới của màn hình tìm và click chọn View -> Show Hidden Devices. Lúc này các bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình mũi tên nằm kế mục Keyboards on the Devices Manager, các bạn click vào để mở rộng danh sách các bàn phím. Xem bàn phím nào là bàn phím bị lỗi thì chọn Update Driver Software. Việc còn lại WIndows sẽ tự thực hiện cho bạn. Hệ thống sẽ tiến hành cập nhật lại driver bàn phím và các lỗi như bàn phím laptop bị liệt một số nút sẽ được khắc phục.

0
15 May, 2019

Nhật Cường Mobile mở cửa giải quyết bảo hành

Năm ngày sau khi 10 cơ sở bị cảnh sát khám xét, trung tâm bảo hành của Nhật Cường Mobile ở Hà Nội trở lại hoạt động.

Sáng 14/5, hầu hết cửa hàng điện thoại Nhật Cường ở Hà Nội vẫn tiếp tục đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh. Duy nhất trung tâm bảo hành trên phố Giảng Võ (quận Ba Đình) đã hoạt động trở lại để xử lý sự cố cho khách hàng.

10h, nhiều người có giấy hẹn đã lấy được điện thoại gửi bảo hành ở trung tâm Giảng Võ. Một nhân viên cho biết hệ thống phần mềm quản lý đang gặp sự cố nên không thể liên lạc với khách hàng. Toàn bộ thiết bị từ các chi nhánh khác đều được chuyển về Giảng Võ để trả lại cho khách hàng. Người dùng khi đến lấy máy phải cầm theo giấy hẹn hoặc phiếu sửa chữa. "Do hệ thống đang bị lỗi nên ai đến mà không cầm theo giấy tờ mua bán, nhân viên sẽ không kiểm tra được sản phẩm", một nhân viên nói.

Nhân viên ở cơ sở Giảng Võ khuyến cáo người mua điện thoại chính hãng của Nhật Cường Mobile nếu gặp sự cố có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hành của nhà sản xuất. Nếu máy còn bảo hành ở Nhật Cường, khách mang sản phẩm và giấy tờ mua bán ra cơ sở này để giải quyết.

Trung tâm bảo hành của Nhật Cường trên phố Giảng Võ sáng 10/5. Ảnh: Phạm Dự.

Trung tâm bảo hành của Nhật Cường trên phố Giảng Võ. Ảnh: Phạm Dự.

Năm ngày sau khi bị khám xét, các kênh truyền thông trên Internet của Nhật Cường Mobile vẫn mất dấu. Cả hai tên miền bán hàng online tiếp tục không thể truy cập. Nhiều khách hàng gọi qua đường dây nóng cũng bất thành.

Các kênh liên lạc của Nhật Cường Software, công ty phần mềm của Nhật Cường cũng không truy cập được. Ông chủ Bùi Quang Huy chưa xuất hiện.

Về mặt pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường cho biết Nhật Cường Mobile vẫn phải chịu trách nhiệm với những sản phẩm còn bảo hành của khách. Ông trấn an rằng hệ thống chỉ mới bị khám xét chứ chưa có thông báo chính thức từ cảnh sát.

Trường hợp xấu xảy ra, khách hàng vẫn có quyền đòi quyền lợi của mình theo Bộ luật Dân sự hiện hành. Nếu quyền lợi không được đảm bảo, khách có thể khởi kiện ra tòa.

Tủ bày điện thoại tại trống trơn tại cửa hàng Nhật Cường. Ảnh: Tất Định.

Tủ bày điện thoại tại trống trơn tại cửa hàng Nhật Cường. Ảnh: Tất Định.

Từ sáng 9/5, đồng loạt 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành của Nhật Cường Mobile bị công an khám xét, nhiều thùng niêm phong được chuyển lên xe chuyên dụng. Các kệ trưng bày đều không còn hàng mẫu, cửa tiệm đóng cửa. Bộ Công an chưa công bố nguyên nhân khám xét.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP HCM.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, công ty này có vốn điều lệ 38 tỷ đồng. Tổng giám đốc là ông Bùi Quang Huy (45 tuổi). Ông Huy cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software).

Theo giới thiệu trên website, Nhật Cường Software tiền thân là một trung tâm công nghệ thông tin của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Công ty Nhật Cường Software thành lập năm 2016, triển khai nhiều dự án về công nghệ của Hà Nội như dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến...

Nguồn : https://vnexpress.net/thoi-su/nhat-cuong-mobile-mo-cua-giai-quyet-bao-hanh-3923455.html

Phạm Dự

Nàng dâu order tập 12

Nàng dâu order tập 12 với những diễn biến căng thẳng khi mối quan hệ giữa cháu dâu và bà nội chồng lên đến đỉnh điểm. Yến muốn rời khỏi nhà, khóc lóc với chồng…
Mối quan hệ giữa vợ chồng Phong - Yến có bị 'leo thang' khi căng thẳng gia đình chưa thể giải quyết /// Ảnh: Chụp màn hình
Mối quan hệ giữa vợ chồng Phong - Yến có bị 'leo thang' khi căng thẳng gia đình chưa thể giải quyết
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Nàng dâu order tập 11 kết thúc với những tình tiết khá nhạt, chỉ tạm thời giải quyết được vấn đề giữa vợ chồng Yến khi cô tiếp tục hứa với Phong chuyện giảm bớt việc để ở nhà chuyên tâm lo cho gia đình, sinh con. Còn Phong thì vui ra mặt với lời hứa của vợ, háo hức với kế hoạch có con… Bà nội chồng tiếp tục dạy bảo cháu dâu chuyện bếp núc. Yến dù đã tạm hoãn công việc làm trợ lý của Kiệt nhưng vẫn bị anh này lôi kéo “chạy việc” để kiếm tiền.
Nàng dâu order tập 12: Yến muốn bỏ đi, bà nội chồng từ mặt…? - ảnh 1
Quan hệ bà nội - cháu dâu là diễn biến cẳng trong tập 12
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Nàng dâu order tập 12 chắc chắn sẽ có những diễn biến phức tạp khi cháu dâu và bà nội chồng không “hợp rơ” trong chuyện tề gia nội trợ. Yến thì hậu đậu, bà nội chồng thì xét nét, bảo thủ khi nói với bố Phong: “ Phụ nữ thời nào cũng phải lo việc nhà. Kiểu phụ nữ như nó tôi mà không rèn giũa thì có mà nên người ối…”.
Căng thẳng “leo thang” khi bà nội vừa khóc lóc vừa mắng vốn vợ chồng Phong: “Nếu chị đã bước chân đi, chị cấm kỵ quay trở lại ngôi nhà này và đừng bao giờ nhìn mặt tôi nữa. Còn anh nữa, anh muốn bà anh chết ngay bây giờ thì anh cũng đi luôn đi”.
0
14 May, 2019

Hướng dẫn tải và cài đặt Net Framework

Cài Net Framework hỗ trợ chạy phần mềm, game trên máy tính, laptop, có rất nhiều cách cài .Net Framework như tải file hay Update cùng Windows ... Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tới bạn cách cài Net Framework hữu hiệu nhất.

Cách cài Net Framework bằng quá trình update Windows không phải là cách mới nhưng cũng xa lạ với những ai chưa biết. Để thực hiện việc cài đặt Net Framework cho máy tính thông qua quá trình update của Windows khá đơn giản. Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây

Bước 1: Truy cập vào Control Panel ---> Windows Update

Bước 2: Click chọn Check for update, quá trình Update sẽ tự động kiểm tra phiên bản mới của hệ thống, bạn đợi ít phút để hệ thống kiểm tra.

Bước 3: Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc bạn click chọn mục Options (ở đây là 205 important updates are available)

Bước 4: Tại đây bạn chỉ chọn một mục là Microsoft .Net  Framework 4.5.2 (Phiên bản mới nhất) bỏ qua hết các mục còn lại. Sau đó Click Ok

Bước 5: Cuối cùng Click Install updates để tiến hành cài đặt phiên bản .Net  Framework 4.5.2 cho máy tính

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt bạn khởi động lại máy và chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được cài đặt phiên bản mới nhất của .Net  Framework.


0
11 May, 2019

Khắp phục lỗi mạng chấm than vàng thành công 100%

Bước 1: Kiểm tra lại jack cắm, xóa mạng Wifi và kết nối lại.

  • Nếu sử dụng mạng dây thì bạn có thể rút dây ra và cắm lại xem nhé.
  • Nếu bạn sử dụng Laptop thì thử chức năng tắt/bật mạng Wifi và xóa mạng Wifi (Forgot Wifi) bạn đang sử dụng đi và kết nối lại từ đầu.

– Trên hệ điều hành Windows 7:

Thực hiện:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng dưới góc phải màn hình (trên thanh Taskbar) => chọn Open Network and Sharing Center

sửa lỗi chấm than vàng 1
+ Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào Manage Wireless Networks để vào phần quản lý các mạng Wifi bạn đã lưu.

sửa lỗi chấm than vàng 2
+ Bước 3: Ở cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện các Wifi mà bạn đã lưu trước kia. Ở đây mình đang sử dụng mạng có tên là crazy nên bạn chọn crazy và nhấn vào Remove

xóa mạng wifi
=> Cuối cùng bạn nhấn vào biểu tượng Wifi và kết nối lại. Nếu vẫn chưa được thì chuyển qua bước thứ 2.

– Trên Windows 8, 8.1

Thực hiện:

Nhấn chuột trái vào biểu tượng Wifi ở dưới thanh Taskbar => nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi mà bạn đang kết nối => sau đó nhấn vào Forget this network để quên mật khẩu => sau đó bạn nhập lại mật khẩu để kết nối Wifi xem sao nhé.

sua-loi-cham-than-vang-5

– Trên Windows 10

Trên Windows 10 thì bạn có thể làm giống như trên Windows 8 và 8.1. Hoặc bạn có thể làm thủ công theo các bước trong bài hướng dẫn này nhé.

Bước 2: Renew lại địa chỉ IP.

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng IP động thì bạn có thể sử dụng làm mới IP để đổi sang một dải IP khác, có thể máy tính của bạn đã bị trùng IP nên xảy ra lỗi.

Để thực hiện việc này bạn vào Start chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN. Gõ lệnh cmd => nhấn Enter để thực hiện.

cmd
Cửa sổ cmd hiện ra bạn sử dụng lệnh ipconfig /release sau đó nhấn Enter để thực hiện: Lệnh này giúp bạn xóa IP cũ đang bị lỗi.
sửa lỗi chấm than vàng 5
Tiếp theo bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận giải IP mới.

sửa lỗi chấm than vàng 6
Sau đó bạn hãy khởi động lại máy tính để có hiệu lực. Nếu vẫn không được thì bạn chuyển sang bước tiếp.

Bước 3: Đặt IP tĩnh cho mạng của bạn (cách hiệu quả nhất)

Lỗi chấm than vàng có thể do máy bạn trùng địa chỉ IP với một máy khác nên chúng ta cần SET cho nó một dải IP mới. Đã có một bài viết mà blogchiasekienthuc hướng dẫn bạn cách đổi địa chỉ IP tĩnhrồi nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn qua thôi nhé.

Thực hiện:

Bạn có thể vào nhanh cửa sổ Network Connect bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập ncpa.cpl => nhấn Enter => sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng mà bạn đang dùng và chọn Properties. Hoặc là làm thủ công như sau:

Thực hiện:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng => chọn Open Network and Sharing Center => Tại cửa sổ Network and Sharing Center bạn nhấn chọn Wireless Network Connection => chọn tiếp Chage

sua-loi-cham-than-vang-3
Tiếp theo bạn nhấn vào “Properties” để cài đặt IP tĩnh.

sua-loi-cham-than-vang-4

Tiếp theo bạn điền thông tin như sau:

Tại phần “IP address” – 3 số IP đầu 192.168.1 là lớp mạng, nó phải trùng với lớp mạng của moden hoặc Router mà bạn đang sử dụng.

Note: Bạn có thể sang máy tính khác để xem lớp địa chỉ IP của họ là bao nhiêu bằng cách sử dụng lệnh ipconfig /all (xem hướng dẫn cuối bài viết )

Còn số cuối cùng của dãy số đó chính là địa chỉ IP của máy bạn, số này bạn không được đặt trùng với các máy khác trong mạng LAN vì như thế sẽ xảy ra tranh chấp 1 trong hai máy sẽ mất mạng hoặc cả 2 đều mất.

Ở đây mình sẽ thử đặt là 150 nhé, các bạn có thể lấy các số trong khoảng từ 1 đến 254 miễn sao là khác với địa chỉ của moden và IP của máy khác là được. Nếu một số không được thì các bạn có thể thử với một số khác.

=> Sau khi hoàn tất mình sẽ có một dãy số đầy đủ đó là 192.168.1.150

+ Phần Subnet mask: Để máy điền tự động.

Phần “Default gateway” là cổng để chúng ta kết nối ra bên ngoài hoặc kết nối qua internet vì vậy bạn hãy điền chính xác IP của moden vào. Thường thường chỉ sử dụng một trong 2 dải đó là 192.168.1.1 và 192.168.0.1. Modem của mình sử dụng dải 192.168.1.1.

đổi ip tĩnh
Nhấn OK để máy tính nhận IP mới.

Note: Nếu như vẫn không được thì bạn thử với 1 dãy số khác, ví dụ là 192.168.1.151 chẳng hạn….

Bước 4: Chốt hạ

Cách này chắc ăn nhất ^^!  Nếu làm tất cả cách trên mà vẫn không được thì 99% là lỗi do nhà cung cấp mạng cho bạn. Bạn gọi điện thoại cho họ để họ fix lỗi cho nhé.

Lời kết

Trên đây là 4 cách hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục thành công lỗi chấm than vàng ở biểu tượng mạng. Mình là IT trong một cơ quan nên những lỗi như thế này là thường xuyên gặp phải nên có thể chắc chắn 1 điều là cách số 3 là cách hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

0
10 May, 2019

Cách đổi địa chỉ IP máy tính đơn giản nhất

Hướng dẫn chi tiết cách đổi địa chỉ IP trên Windows, tuy là đơn giản nhưng mình sẽ hướng dẫn cho những bạn newber mới bắt đầu sử dụng máy tính. Và nếu bạn là dân văn phòng thì những việc tưởng chừng như thế này nhưng lại thực sự quan trọng đó.

Làm thế nào để thay đổi địa chỉ IP máy tính ?

+ Bước 1: Đầu tiên bạn chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network and Sharing Center.

open network and sharing center
+ Bước 2: Sau đó nhấn vào Change Adapter Settings để truy cập vào Locar Area Connection.

change adapter settings
Hoặc một cách khác đó là bạn có thể sử dụng lệnh ncpa.cpl để truy cập nhanh vào Locar Area Connection.

Bạn mở hộp thoại RUN (nhấn tổ hợp Windows + R) => gõ lệnh ncpa.cpl vào hộp thoại => và nhấn Enter để thực hiện lệnh.

ncpc-cpl
+ Bước 3: Hộp thoại Locar Aprea Connection xuất hiện. Tại đây sẽ xuất hiện các kết nối mạng của bạn.

Ở đây mình đang sử dụng PC (máy tình để bạn) nên sẽ xuất hiện kết nối như thế này. Còn nếu bạn dùng Laptop, sử dụng Wifi để kết nối thì sẽ có biểu tượng hình Wifi.

Thực hiện: Bạn hãy nhấn chuột phải vào Locar Area Connection chọn Properties

dddd


+ Bước 4: Tiếp theo bạn nháy đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)để chỉnh sửa IP của mình.

thay-doi-dia-chi-ip-may-tinh

+ Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây thì bạn có thể đặt IP tĩnh hoặc IP động cho máy tính một cách dễ dàng rồi.

67

  • Obtain an IP address automatically: Chế độ DHCP (IP động ) Máy tính sẽ tự sinh ra một dải IP cho bạn và không cố định.
  • User the following IP address: Đặt IP thủ công – chế độ IP tĩnh.

3 ô phía dưới để bạn nhập vào IP mà bạn muốn.

=> IP address: 192.168.x.y,
=> Subnet mark thường là dải: 255.255.255.0
=> Defaul Gateway sẽ là 192.168.x.1

Tùy vào thiết bị mạng của bạn mà dải IP này sẽ khác nhau, không chắc chắn tất cả đều như bên dưới nhé. Ví dụ của mình là:

IP: 192.168.1.150
Subnet mark: 255.255.255.0
Defaul gateway:192.168.1.1

đổi ip tĩnh

Một số trường hợp mà sử dụng IP động bị “lỗi chấm than vàng” thì bạn có thể sử dụng IP tĩnh để khắc phục nhé. Mình đã thử và tỷ lệ thành công là rất cao.

Tips: Trường hợp bạn muốn biết chính xác dãy Defaul Gateway là bao nhiêu để thiết lập địa chỉ IP tĩnh hoặc là bạn muốn biết địa chỉ IP của máy tính kết nối các máy tính qua mạng LAN thì làm như sau.

Thực hiện: Mở hộp thoại RUN ( Windows + R ) sau đó gõ lệnh cmd => nhấn Enter.

cmd

Tiếp tục tại cửa sổ cmd bạn nhập lệnh ipconfig /all sau đó nhấn Enter. Tại đây, tất cả thông tin sẽ được hiển thị chi tiết.

ipconfig

Tại đây thì bạn có thể biết được:

  • Tại dòng IPv4 Address: Địa chỉ IP của máy tính là 192.168.0.102
  • Default Gateway là: 192.168.0.1
  • ….. và rất nhiều thông tin khác nữa.

_______________________________

Xong phần đặt địa chỉ IP, giờ bạn muốn thay đổi DNS thì tíck vào ô ” Use the following DNS sever address” để sửa nhé. Bạn có thể đặt với 2 dãy số là:

> Dãy trên: 8 – 8 – 8 – 8
> Dãy dưới: 8 – 8 – 4 – 4

Với dãy DNS này các bạn có thể truy cập Facebook khi bị chặn đó. Trên đây là hướng dẫn đổi IP động sang IP tĩnh.

Lời kết

Okey, như vậy là mình đã chia sẻ rất chi tiết cho các bạn về cách thay đổi địa chỉ IP cho máy tính rồi nhé. IP động và IP tĩnh là những khái niệm, kiến thức rất cơ bản khi bạn sử dụng máy tính nhưng nó lại cực kỳ cần thiết mà mình nghĩ là bạn cần phải biết để sử dụng máy tính và mạng được hiệu quả hơn.


Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !


0
10 May, 2019

Thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows

Thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows là kỹ năng sử dụng cơ bản nhiều người dùng đều biết giúp bạn có thể nhìn nhận sự việc trên màn hình máy tính được rõ nét hơn. Tuy nhiên đây lại là trở ngại với nhiều người, đặc biệt là những bạn không am hiểu nhiều về máy tính. Do đó mà bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10, 8, 7, XP để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc này nhé.

Thật khó chịu khi nhìn những icon mờ mờ và không được mịn, có thể do bạn vô tình chuyển màn hình của mình sang chế độ xấu mù đó và bạn muốn quay trở lại như cũ. Như chúng ta dã biết mỗi màn hình đều hỗ trợ một độ phân giải chuẩn nhất định. Trên Windows 7 hay Windows 10 cũng hỗ trợ cho người sử dụng thay đổi lại độ phân giải khi được cài đặt đúng Driver, nhưng trên Windows 10 thì công việc này đơn giản hơn với khả năng nhận diện cũng như hỗ trợ Driver tốt hơn so với các phiên bản khác rất nhiều.

Độ phân giải màn hình được thiết lập chung cho tất cả các tài khoản trong máy và đôi khi tùy vào công việc mà bạn cần những độ phân giải khác nhau vì thế khá là khó chịu khi không thể thiết lập độ phân giải khác nhau ở mỗi tài khoản. Vì thế một giải pháp ra đời giúp bạn đổi độ phân giải khác nhau bằng phần mềm carroll. Bạn đọc có thể tham khảo ngay tại đây, còn bây giờ hẫy cùng Taimienphi.vn xem cách đổi độ phân giải màn hình Windows 7 và 10 nhé.

Chú ý: Máy tính, laptop của bạn cần cài đầy đủ Driver Card màn hình trước nhé

THAY ĐỔI ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH WIN 7, 10, XP, 8

Bước 1: Ngoài màn hình Desktop, nhấn chuột phải chọn Screen resolution

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, ở mục Resolution nhấp vào mũi tên trỏ xuống, dùng chuột kéo thanh trượt chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Cách 2:

Bước 1: Nhấn vào nút Start -->Control Panel

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel nhấp chuột vào Appearance and Personalization

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo click vào Display

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 4: Nhấp vào Change display settings để thay đổi độ phân giải màn hình máy tính.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

- Trong cửa sổ hiện ra, ở mục Resolution nhấp vào mũi tên trỏ xuống, dùng chuột kéo thanh trượt chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại

tay doi do phan giai man hinh may tinh

 

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH TRÊN WINDOWS 10

Bước 1: Click chuột phải vào màn hinh chọn Display settings.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong mục Display bạn chọn Advanced Display Settings.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 3: Click vào độ phân giải bạn muốn đặt.

Lưu ý: Nếu bạn không biết máy mình ở độ phân giải nào là chuẩn thì chọn độ phân giải có dòng chữa Recommended nhé.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 4: Sau khi chọn xong ấn Apply là xong, việc thay đổi độ phân giải trên WIndows 10 đã hoàn tất.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ phân giải màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình giúp các bạn thao tác trên máy tính hiệu quả hơn. Song song với việc đổi độ phân giải màn hình, các bạn cũng nên tăng giảm ánh sáng, chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop của mình sao cho mắt nhìn cảm thấy thoải mái nhất, điều chỉnh độ sáng màn hình theo ánh sáng trong phòng là cách bảo vệ mắt quan trọng của người hay ngồi máy tính.

Cùng với đó, với các phiên bản Windows tiền nhiệm trước đó đôi khi bạn đọc sẽ cảm thấy hệ thống chạy như "rùa" và ảnh hưởng nhiều tới công việc. Do đó mà Taimienphi khuyên bạn nên kiểm tra cấu hình và nâng câp lên phiên bản Windows mới nhất hiện nay đó là Windows 10. Bạn có thể dễ dàng cập nhật tự động thông qua hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows cũ trước đó chúng tôi chia sẻ để tối ưu thiết bị cho công việc hiện tại của mình.

Ngoài ra, khi sử dụng máy tính, bạn nên đặt mật khẩu máy tính để bảo vệ các dữ liệu quan trọng của mình, lưu ý khi đặt mật khẩu máy tính thì nên bao gồm nhiều ký tự đặc biệt sẽ giúp bạn có thể an tâm khi đi vắng.


0
10 May, 2019