22 Tháng Hai 2021

Các nguyên nhân làm Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột

5 nguyên nhân có thể gây lỗi làm Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột
1.     Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột do hệ điều hành: Khắc phục bạn cần cài lại hệ điều hành mới.
2.     Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột do lỗi pin: Nguyên nhân do Pin của laptop  sử dụng đã lâu pin bị lão hóa không còn được lâu và ổn định như khi mua mới nữa cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop bị tắt đột ngột
Cách khắc phục: Bạn thử bỏ pin ra khỏi laptop, cắm cục sạc vào để dùng. Khi đó nếu tình trạng laptop tự tắt không còn nữa thì là do pin và bạn cần thay pin mới còn nếu vẫn bị thì có thể là các nguyên nhân như ở trên.
3.     Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột do nóng máy: Nguyên nhân trong laptop sẽ có 1 bộ phận mạch cảm biến nhệt độ (sensor) giúp đo nhiệt độ của laptop. Nếu nhiệt độ laptop, cao hơn mức cho phép thì laptop, sẽ tự động tắt nguồn nhằm giảm nhiệt độ xuống để bảo vệ các thiết bị của máy. Một phần do laptop sử dụng lâu ngày bị bám bụi bẩn, không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng bộ tản nhiệt của máy bị bám bụi làm giảm khả năng tỏa nhiệt của máy. Điều đó dẫn đến CPU quá nhiệt nên máy sẽ ngắt để tránh làm tổn hại phần cứng. Ngoài ra cũng có thể do  keo tản nhiệt  đã hết tác dụng.
Khắc phục: Bạn nên vệ sinh lau chùi bụi cho các linh kiện đặc biệt là quạt, đồng thời bảo dưỡng, bôi keo tản nhiệt. Cách tốt nhất abnj nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được các chuyên viên lành nghề tại đây với trình độ chuyên môn cao hơn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên và chữa lành bệnh cho laptop cho bạn.
4.     Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột do quạt CPU bị hỏng: Nguyên nhân do laptop bị hỏng quạt CPU (fan), bị kẹt hoặc gãy cánh quạt hoặc quạt không chạy. Dấu hiệu nhận biết: thông thường khi bị lỗi fan, máy laptop sẽ báo “fan error” khi khởi động hoặc khi quạt chạy phát ra các âm thanh lạ, kêu to, thậm chí máy chạy nóng nhưng quạt không chạy. Cần sớm kiểm tra và thay quạt mới nếu cần.
5.     Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột do lỗi mainboard: Nguyên nhân rất có thể do nguồn điện không ổn định hoặc có lỗi trên mainboard của laptop cũng có thể dẫn tới tình trạng máy tự tắt. Những lỗi liên quan đến mainboard cách tốt nhất là bạn nên mang laptop của bạn đến trung tâm của chúng tôi để được khắc phục nhanh chóng.
Trung tâm tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chi phí rất rẻ, phù hợp với mức độ sửa chữa, phong cách làm việc chuyên nghiệp, báo giá trước cho bạn, giá cả phải chăng, khi không may Laptop acer bị tắt nguồn đột ngột. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà để chiếc laptop của bạn phải đợi lâu. Trung tâm của chúng tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành của bạn nếu không may chiếc laptop của bạn gặp sự cố. Với uy tín chất lượng luôn đặt lên hàng đầu cho mỗi khách hàng khi đến đây.
Để lại bình luận của bạn